Đại dịch Covid-19 đã thay đổi mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta, tại nơi làm việc, trong các vòng kết nối xã hội và thói quen thường nhật. Trên khắp hành tinh, việc đeo khẩu trang hiện là một phần của cuộc sống hàng ngày và là cách tốt nhất để tránh bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, ngay cả khi việc đó là điều cần thiết tuyệt đối, thì không có gì khó chịu bằng việc thường xuyên phải đeo khẩu trang - thậm chí cảm giác đó còn tồi tệ hơn đối với những người có da nhạy cảm. Ngay cả khi không đeo khẩu trang, làn da nhạy cảm vốn đã có xu hướng phản ứng quá mức với mọi thứ: kích ứng, ô nhiễm, chất gây dị ứng, mỹ phẩm, không khí lạnh, nóng, gió… Tình trạng ngứa ran, khó chịu, da khô căng, đau rát nhanh chóng xuất hiện. Đôi khi còn có mẩn đỏ. Đeo khẩu trang trong thời gian dài có thể làm tình hình trầm trọng thêm. "Khẩu trang khiến mặt tôi đỏ bừng ... Khẩu trang làm nóng da ... Tôi không thể chịu đựng được sự kích ứng do khẩu trang y tế gây ra." Nhiều người có làn da nhạy cảm phàn nàn về tác dụng phụ của khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải.

maskné-img-mask-side-effects2
 • Dr Michèle Sayag, allergologist
  Bác sĩ Michèle Sayag, Chuyên gia dị ứng - Bioderma.

  Da nhạy cảm phản ứng nhiều hơn với khẩu trang so với những làn da khác, những biểu hiện kích ứng bao gồm: châm chích, ngứa, khó chịu, thậm chí đỏ da.

   

  Bác sĩ Michèle Sayag, Chuyên gia dị ứng - Bioderma.

Da nhạy cảm sẽ bị kích ứng bởi khẩu trang, với hai loại hậu quả.

 1. Kích ứng do ma sát: Dây thun siết vùng sau tai, khẩu trang cọ xát vào mũi và má… Hàng rào bảo vệ da bị kích thích, da trở nên khô hơn và nhạy cảm hơn.
 2. Tăng chất ô nhiễm trên da: Bên trong khẩu trang là môi trường ấm và ẩm do mồ hôi và CO2 mà chúng ta thở ra. Sự ô nhiễm này được cộng thêm vào những tác động của môi trường xung quanh, mà làn da nhạy cảm vốn đã khó dung nạp.

Đeo khẩu trang làm cho việc rửa mặt trở nên quan trọng hơn. Nhưng không phải theo những cách quen thuộc trước đây…

maskné-img-mask-two-effect-rubbing-pollution

maskné-img-mask-side-effects1

Do bị suy yếu bởi những kích ứng liên quan đến việc đeo khẩu trang, làn da nhạy cảm cần được làm sạch bằng các công thức nhẹ nhàng. Lưu ý tránh việc chà xát da bằng mọi giá, điều này có thể làm hàng rào bảo vệ da bị viêm nhiều hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm và tạp chất tích tụ trên bề mặt da. Vì vậy, thách thức thực sự là tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa việc duy trì hàng rào bảo vệ da và đảm bảo hiệu quả làm sạch trong cùng một sản phẩm.

Không cần phải làm sạch da hay tẩy trang quá nhiều. Chỉ cần mỗi buổi sáng và buổi tối là đủ, nếu không sẽ chỉ làm tình trạng da trở nên nặng thêm. Vệ sinh da phải có phương pháp, không chà xát và không sử dụng các sản phẩm mang tính lột tẩy hoặc quá kích ứng.

Bác sĩ Michèle Sayag, Chuyên gia dị ứng

Dung dịch tẩy trang và làm sạch micellar, sản phẩm lý tưởng dành cho da nhạy cảm

Giáo sư Brigitte Dreno, Bác sĩ Da liễu, Trưởng khoa Da liễu CHU Nantes (Pháp) giải thích: "Dung dịch micellar không cần rửa lại với nước là đồng minh tuyệt vời nhất của làn da nhạy cảm - thậm chí còn lý tưởng hơn đối với những trường hợp thường xuyên đeo khẩu trang"

"So với xà phòng hoặc sữa rửa mặt, dung dịch micellar cung cấp sự cân bằng giữa nước và dầu với phospholipid. Các hạt ô nhiễm bám vào các hạt micelle, sau đó được nước mang theo và chuyển đến bông tẩy trang

 1. Dung dịch micellar loại bỏ toàn bộ lớp trang điểm trên da.
 2. Giúp loại bỏ bã nhờn đã bị thay đổi bởi carbon dioxide mà chúng ta thở ra dưới lớp khẩu trang.
 3. Loại bỏ các hạt ô nhiễm nhỏ có thể gây ra các đốm sắc tố trên da mặt*.
 4. Trong khi loại bỏ bã nhờn và các hạt tạp chất, nó cũng cho phép các bã nhờn chất lượng tốt được định hình trên bề mặt da.
 5. Và hơn hết, dung dịch micellar củng cố hàng rào bảo vệ da nhờ vào độ pH tương tự như độ pH của da, do đó duy trì:
 • sự đa dạng trong hệ vi sinh vật của da, giúp ngăn ngừa viêm nhiễm,
 • độ ẩm ở lớp biểu bì và cấp nước

Nói cách khác, sản phẩm loại bỏ tất cả các hạt ô nhiễm và toàn bộ lớp trang điểm trên da mà không cần rửa lại với nước, đồng thời tôn trọng hệ vi sinh vật và chức năng hàng rào. Do đó, những tác dụng phụ khó chịu của việc đeo khẩu trang sẽ được giảm bớt vì da được cấp ẩm bởi nước (cảm giác tươi mát) và chức năng hàng rào được tăng cường nhờ vào dầu có trong dung dịch micellar."

 

*Sự tiếp xúc với các hạt trong không khí và tình trạng lão hóa da do các yếu tố bên ngoài. Vierkötter A, Schikowski T, Ranft U, Sugiri D, Matsui M, Krämer U, Krutmann J. J Invest Dermatol. 2010 Tháng 12; 130 (12): 2719-26.

 

Dung dịch micellar giúp hạn chế các tác động gây kích ứng da của khẩu trang tốt hơn.

Brigitte Dreno, Bác sĩ da liễu, Trưởng khoa Da liễu CHU Nantes (Pháp)

 

Your Skin - Sensibio H20 Ambassador- Tina

Là một sản phẩm làm sạch nổi bật dành cho da nhạy cảm, cho đến nay, dung dịch micellar đầu tiên trên thế giới vẫn là một nguồn cảm hứng cho các sản phẩm làm sạch khác. Tẩy trang Bioderma hồng Sensibio H2O có khả năng làm sạch nhẹ nhàng da mặt và mắt.

 • Công thức dịu nhẹ với độ dung nạp cao được đảm bảo bằng việc thận trọng lựa chọn những thành phần lấy cảm hứng từ cơ chế sinh học tự nhiên của da. Sensibio H2O tôn trọng chức năng rào cản và sự cân bằng của làn da.
 • Không cần phải rửa lại với nước. Và không có nguy cơ phát triển phản ứng với nước máy, cho nên Sensibio H2O không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm.
 • Một sản phẩm làm sạch hiệu quả, loại bỏ trang điểm, tạp chất và các hạt ô nhiễm.

 • Sensibio H2O làm dịu làn da nhạy cảm ngay lần sử dụng đầu tiên đối với 97% người dùng1


1Đánh giá các đặc tính cảm quan, hiệu quả và khả năng dung nạp của Sensibio H2O. Thử nghiệm, đánh giá chủ quan trên 30 tình nguyện viên có làn da nhạy cảm. CIREC, Pháp, 2013 (Lb13041)
 • Sensibio H2O loại bỏ 99,8% phấn hoa2 và 98% các hạt mịn3

2Đánh giá hiệu quả làm sạch của Sensibio H2O đối với các hạt phấn hoa, thử nghiệm trên 20 tình nguyện viên, Pháp, CIREC, tháng 7 năm 2019 (Rd19016)
3Đánh giá hiệu quả chống ô nhiễm của Sensibio, thử nghiệm trên 12 tình nguyện viên, CERCO, Pháp 2017 (STb17041)
 • Sensibio H2O duy trì 95% sự đa dạng của hệ vi sinh vật trên da4

4Nghiên cứu lâm sàng trên 20 tình nguyện viên, đối với mọi loại da, tháng 3 năm 2020.
maskné-sensibio-img-packshot

6 cách giúp thoải mái hơn khi đeo khẩu trang

Bạn nên làm gì nếu việc đeo khẩu trang khiến da bạn bị nóng? hoặc khi bạn bị khô da ở vùng sau tai sau khi đeo khẩu trang? Khẩu trang có thể gây dị ứng không? Làm thế nào để giảm mẩn đỏ do đeo khẩu trang?

Dưới đây là một vài ý tưởng của Bioderma giúp việc đeo khẩu trang trở nên dễ dàng hơn đối với những người có da nhạy cảm.

maskné-picto-mask-change

1. Thay đổi các loại khẩu trang để hạn chế kích ứng cơ địa: khẩu trang y tế truyền thống, khẩu trang vải có dây chun sau tai, khẩu trang bản lớn buộc dây ở phía sau đầu… Đảm bảo khẩu trang của bạn không quá chật, sao cho các điểm ma sát được giữ ở mức tối thiểu. Chọn khẩu trang không có nhiều màu sắc nhằm giảm các chất tiềm ẩn gây dị ứng.

maskné-picto-mask-moist

2. Không đeo khẩu trang đã bị ẩm. Hãy thay khẩu trang sau một cuộc trò chuyện hoặc sau khi đổ mồ hôi.

maskné-picto-mask-wash

3. Đừng quên thay và giặt khẩu trang của bạn thường xuyên, theo các khuyến cáo chính thức hoặc khi bạn cảm thấy cần thiết, nhằm tránh để da tiếp xúc trong thời gian dài với các hạt ô nhiễm. Sử dụng chất tẩy rửa ít gây dị ứng và giặt khẩu trang ở nhiệt độ 60°C.

maskné-picto-mask-wait-15-minutes

4. Chờ ít nhất mười lăm phút sau khi thoa kem dưỡng ẩm vào buổi sáng, trước khi đeo khẩu trang.

maskné-picto-mask-makeup

5. Hạn chế trang điểm khi mang khẩu trang.

maskné-picto-mask-change-regularly

6. Cởi khẩu trang khi nguy cơ lây nhiễm thấp hoặc không tồn tại, chẳng hạn như khi bạn ở nhà hoặc ở trong xe hơi một mình.

 • Ảnh sản phẩm BIODERMA, Sensibio H2O 500ml, Dung dịch tẩy trang và làm sạch micellar dành cho da nhạy cảm
 • Sản phẩm làm sạch hàng ngày không rửa lại với nước

  Da nhạy cảm DA THƯỜNG

  Công nghệ Micellar

  Sensibio H2O

  (11 Nhận xét)

  Dung dịch tẩy trang cho da nhạy cảm và làm sạch micellar giúp loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn một cách dịu nhẹ

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Sản phẩm làm sạch hàng ngày rửa lại với nước

  Da nhạy cảm

  Sáng chế D.A.F.

  Sensibio Gel moussant

  (2 Nhận xét)

  Gel làm sạch micellar giúp củng cố độ ẩm tự nhiên trên da.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Chăm sóc da ban ngày

  Da nhạy cảm

  Sáng chế D.A.F.

  Sensibio Tonique

  (Chưa có nhận xét)

  Nước cân bằng dưỡng ẩm và làm dịu da, tăng cường hiệu quả chăm sóc da.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Chăm sóc da ban ngày

  Peaux sensibles et sensibilisées

  Defensive Technology

  Sensibio Defensive

  (Chưa có nhận xét)

  Làm dịu da tức thì và dưỡng ẩm suốt 12H.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

  Range Sensibio

  Làm sạch & chăm sóc

  Da nhạy cảm

  Dòng sản phẩm Sensibio

  Range Sensibio

  Các triệu chứng của da nhạy cảm bao gồm ngứa, nóng, khô căng, cảm giác khó chịu và mẩn đỏ từng phần hoặc lan rộng cả mặt.

  Giải pháp từ BIODERMA: Sensibio, dòng sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm. Ngoài dung dịch tẩy trang và làm sạch micellar Sensibio H2O, sữa rửa mặt và tẩy trang đặc trưng dành cho da nhạy cảm, dòng sản phẩm này còn bao gồm các sản phẩm làm sạch và chăm sóc khác được các bác sĩ da liễu khuyên dùng: sản phẩm chăm sóc da mặt dành cho da nhạy cảm, sản phẩm chống mẩn đỏ (có dạng cream hoặc BB cream) và nhiều sản phẩm khác. Hãy chọn những sản phẩm phù hợp với làn da của bạn!