Error message

Could not retrieve the oEmbed resource.

Cuộc khủng hoảng sức khỏe mà chúng ta đang phải trải qua gần đây buộc chúng ta phải rửa tay thường xuyên nhất có thể. Các cơ quan Y tế khuyên bạn nên rửa tay kỹ lưỡng bằng cả xà phòng và nước rửa tay khô.

"Xà phòng hoặc gel làm sạch là giải pháp thay thế hiệu quả cho nước rửa tay khô". Tiến sĩ Dréno, Giáo sư Da liễu, CHU Nantes

Bioderma - Handwash

Tuy nhiên, theo thời gian da có thể mất đi khả năng đề kháng và bảo vệ tự nhiên vốn có. Rửa tay nhiều lần thực sự có tác động đến hệ sinh thái da, loại bỏ lipid - thành phần giúp giữ gìn và bảo vệ da một cách tự nhiên. Điều này càng dễ xảy ra khi bạn sử dụng nước rửa tay nhiều lần trong ngày, đặc biệt là do chúng chứa nhiều cồn làm suy yếu màng hydrolipid, dẫn đến tình trạng mất nước trên da.


Giáo sư Dominique Tennstedt từ Dịch vụ Da liễu U.C.L tại U.C.L khẳng định rằng dù sao đi nữa, tốt hơn hết chúng ta nên “tiếp tục rửa tay”. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các sản phẩm gel làm sạch hoặc dầu làm sạch đã qua kiểm nghiệm da liễu.

Để duy trì sức khỏe hệ da lâu dài và bảo vệ bạn tốt hơn, hãy thường xuyên dưỡng ẩm cho làn da.

Bioderma - Handcream
  • Docteur-Dreno covid-19
    Bác sĩ Dréno, Giáo sư bộ môn Da liễu - CHU Nantes.

    Dưỡng ẩm da tay sáng và tối với kem làm mềm da hoặc ngay cả 2 đến 3 lần một ngày giúp bảo vệ và tái tạo lớp màng lipid. Đối với khi đeo khẩu trang, dưỡng ẩm da mỗi sáng và tối là điều vô cùng cần thiết.

    Bác sĩ Dréno, Giáo sư bộ môn Da liễu - CHU Nantes.

Hơn bao giờ hết, hãy áp dụng các thói quen phòng ngừa để giữ gìn hàng rào bảo vệ da của bạn: rửa tay thường xuyên và thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó. Những thói quen cần thiết này sẽ cho phép hàng rào bảo vệ da của bạn có thể hoạt động tự nhiên trở lại và được duy trì lâu dài.

Chúng tôi biết rằng nhiều bạn thường tự hỏi sản phẩm nào là phù hợp nhất với bản thân mình.

Aurélie Guyoux, trưởng bộ phận Nghiên cứu & Phát triển tại NAOS, trả lời các câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi qua mạng xã hội.

 

Chúng tôi biết rằng virus nhạy cảm với các chất tẩy rửa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải rửa tay cẩn thận và thường xuyên, theo các bước khác nhau được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị. Tất cả các sản phẩm làm sạch thông thường đều có hiệu quả. Tuy nhiên, các sản phẩm của Bioderma có chứa các chất làm sạch đặc hiệu, kết hợp giữa tính hiệu quả cao và yếu tố tôn trọng hàng rào bảo vệ da tự nhiên. Các sản phẩm chăm sóc da và làm sạch của Bioderma đã được kiểm tra dưới sự giám sát y tế và được chấp thuận về độ hiệu quả cũng như khả năng dung nạp. Bạn có thể yên tâm sử dụng chúng một cách an toàn.

Home page - slider 2 Covid - product solutions

Chúng tôi không có bằng chứng chứng minh các sản phẩm có đặc tính chống vi khuẩn có hiệu quả cao hơn đối với vi rút COVID-19. Thêm vào đó, các vi khuẩn và vi rút không giống nhau. Vì vậy, theo khuyến cáo của các cơ quan y tế, cách hiệu quả nhất để bảo vệ bản thân là rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng, dùng loại khăn sử dụng một lần, tránh chạm vào mũi / mắt / miệng, duy trì khoảng cách an toàn 1mho hoặc hắt hơi vào vùng khuỷu tay. Bên cạnh đó, hãy chú ý bảo vệ hàng rào bảo vệ da tự nhiên bằng cách dưỡng ẩm thường xuyên cho tay sau khi làm sạch.

Home page - slider 2 Covid - product solutions

As the COVID-19 has been recently discovered there are unfortunately not a lot of scientific studies demonstrating the specific sensitivity of this virus. But as many viruses, and in particular coronavirus, it should be sensitive to classical cleansing products. It is why barrier gestures are so important to preserve your health. These gestures include repeated hygiene and social distancing. And to respect the skin natural barrier function, it is important to select good quality cleansing products and also use regularly emollient to moisturize and restructure the skin.

Vì COVID-19 chỉ mới được phát hiện gần đây, cho nên rất tiếc là không có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh độ nhạy cụ thể của loại virus này. Nhưng giống như nhiều loại virus khác, virus corona cũng nhạy cảm với các sản phẩm làm sạch cổ điển. Đó là lý do tại sao các biện pháp phòng ngừa rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe. Những biện pháp này bao gồm việc vệ sinh lặp đi lặp lại và giãn cách xã hội. Và để duy trì chức năng hàng rào tự nhiên của da, điều quan trọng là phải chọn ra loại sản phẩm làm sạch chất lượng tốt và thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để tái cấu trúc và nuôi dưỡng làn da.

Home page - slider 2 Covid - product solutions

Tôn trọng các biện pháp phòng bệnh an toàn vẫn là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây lan của vi rút Corona, hãy bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh. Với cam kết thực hiện sứ mệnh y tế của mình, chúng tôi muốn tuyên truyền những thói quen được khuyến nghị bởi Tổ chức Y tế Thế giới, nhằm góp phần giữ gìn sức khỏe của bạn và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Từ các bằng chứng chúng tôi nhận được cho đến nay, vi rút COVID-19 mới có thể lây truyền ở mọi khu vực, kể cả những khu vực có thời tiết nóng ẩm.

Covid - logo World Health Organization

Không có lý do gì để tin rằng thời tiết lạnh giá có thể giết chết vi rút corona mới hoặc các bệnh khác. Bởi vì, nhiệt độ cơ thể bình thường của con người duy trì trong khoảng từ 36,5 ° C đến 37 ° C, bất kể nhiệt độ bên ngoài như thế nào đi chăng nữa.

Covid - logo World Health Organization

Xịt cồn hoặc clo sẽ không tiêu diệt được vi rút đã xâm nhập vào cơ thể bạn. Phun những chất đó có thể gây hại cho quần áo hoặc màng nhầy (tức là mắt, miệng) trên cơ thể. Cần biết rằng cả cồn và clo đều có thể hữu ích để khử trùng bề mặt, nhưng chúng cần được sử dụng theo các khuyến nghị thích hợp.

Covid - logo World Health Organization

Không, những loại vắc xin này không cung cấp sự bảo vệ chống lại vi rút corona. Loại vi rút này mới và khác biệt so với những vi rút khác, và cần có vắc xin riêng. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển một loại vắc xin với sự hỗ trợ từ WHO.

Covid - logo World Health Organization

Thuốc kháng sinh chỉ có hiệu quả trên vi khuẩn. COVID-19 là vi rút chứ không phải vi khuẩn.

Covid - logo World Health Organization

Cho đến nay, không có loại thuốc cụ thể nào được khuyên dùng để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19. Một số phương pháp điều trị cụ thể đang được nghiên cứu và sẽ được kiểm tra thông qua các thử nghiệm lâm sàng. WHO đang giúp đẩy nhanh các nỗ lực nghiên cứu và phát triển với một loạt các đối tác.

Covid - logo World Health Organization

Đồ uống nóng chắc chắn có thể mang lại cho bạn sự thoải mái nhất định, miễn là nhiệt độ không quá cao gây ảnh hưởng đến cổ họng của bạn. Tuy nhiên, rất tiếc là nó sẽ không có tác dụng gì trong việc bảo vệ bạn khỏi COVID-19.

Covid - logo World Health Organization

Ngâm mình trong nước nóng có thể giúp bạn thư giãn. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn chặn vi rút corona.

Covid - logo World Health Organization

Máy sấy tay không có công dụng trong việc tiêu diệt COVID-19. Không nên sử dụng đèn UV để khử trùng tay hoặc các vùng da khác vì bức xạ UV có thể dẫn đến kích ứng da.

Covid - logo World Health Organization

Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào mục tư vấn toàn diện của Tổ chức Y tế Thế giới

Thông qua website của họ : https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/advice-for-public/myth-busters

Với quan điểm: bảo vệ bạn chính là cách chúng tôi quan tâm đến bạn và những người bạn yêu thương, Bioderma sẽ hết lòng bên bạn trong giai đoạn khủng hoảng sức khỏe này. Chúng tôi cầu chúc cho bạn luôn lạc quan, khỏe mạnh và an toàn.

Luôn quan tâm.