Con tôi đang ở độ tuổi teen và có vấn đề với da dầu. Tôi nên làm gì để giúp cháu?

Thành thật mà nói, không dễ dàng gì khi phải sống chung với các vấn đề về da dầu và mụn, đặc biệt là khi bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên, muốn trở nên xinh đẹp và bạn bè xung quanh đều có làn da hoàn hảo… Các bác sĩ tâm lý đều nói rằng tuổi vị thành niên thường là giai đoạn nhạy cảm nhất khi mà hình ảnh bản thân đang dần được xây dựng. Vì vậy, việc sở hữu một làn da bóng dầu với mụn đầu đen chi chít khắp mặt chẳng có ích gì cho việc phát triển bản thân cả! Bạn thường cảm thấy bị cho ra rìa, thậm chí bị làm ngơ. Thật khó để đối diện với ánh mắt của người khác.

Hãy luôn để ý đến con

Là cha mẹ, bạn cần phải ở bên và trấn an con mình về hình ảnh của các cháu. Ngay cả khi 80% thanh thiếu niên có da dầu, con bạn vẫn cảm thấy mỏng manh. Hình ảnh bản thân chưa bao giờ quan trọng hơn bây giờ. Từ những bức ảnh selfie với bạn bè đến những bài đăng trên mạng xã hội, trẻ em luôn phải trông đẹp nhất và luôn so sánh mình với những người khác. Hãy để mắt đến con bạn nếu chúng có vẻ buồn, hơi chán nản và thường ở một mình. Hãy cởi mở và sẵn sàng chia sẻ cùng với chúng.  

Bioderma_teen-parents

Bên cạnh và giúp con tìm hiểu về da

Giải thích cho con bạn hiểu về tầm quan trọng của việc làm sạch da. Hãy đảm bảo rằng con sử dụng Sebium H2O hoặc Sebium Gel Moussant mỗi đêm trước khi bôi bất kỳ sản phẩm nào khác. Sự hiểu biết về trang điểm có thể giúp các cô con gái cảm thấy dễ chịu hơn - miễn là lớp trang điểm được tẩy sạch vào ban đêm. Nếu con bạn có cả tình trạng da dầu và mụn, bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ da liễu để tìm phương pháp điều trị phù hợp. Con bạn cần cảm thấy bạn luôn lắng nghe và thấu hiểu cho những cảm giác của con.

Bioderma_mother_boy

Giúp con bạn vượt qua sự lo lắng

Hãy giúp con bạn hiểu rằng hình ảnh bản thân, nhu cầu xã hội về sự hoàn hảo và các quy tắc về vẻ đẹp chuẩn mực không phải là quan điểm chung cho tất cả mọi người. Không dễ gì thoát khỏi cảm giác tự ti và căng thẳng điển hình của việc liên tục so sánh bản thân với những người mẫu mà chúng ta không thể tiếp cận được. Hãy khuyến khích con ngừng phán xét bản thân quá khắt khe và học cách chấp nhận chính mình. Làn da chỉ là một phần nhỏ trong trong cuộc sống của chúng ta! Tất cả chúng ta đều có tính cách, sắc thái và trí thông minh riêng tạo nên cá tính độc đáo riêng biệt.

Bioderma_teen_parents

Hình ảnh bản thân và lòng tự tôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Lòng tự tôn có thể được định nghĩa là cảm giác tích cực ít nhiều mà mọi người có về bản thân, hoặc về cách họ nghĩ về mình (Bariaud và Bourcet, 1994). Nhà tâm lý học Christophe André đã định nghĩa lòng tự tôn như một phần cơ bản của nhân cách, nằm ở giao điểm của ba yếu tố chính của sự TỰ TIN: hành vi (khả năng hành động), nhận thức (quan điểm của chúng ta về bản thân) và cảm xúc hoặc tình cảm (phụ thuộc vào tâm trạng cơ bản của chúng ta và phần lớn bị ảnh hưởng ngược lại bởi nó).

 • Ảnh sản phẩm BIODERMA, Sebium H2O 500ml, dung dịch tẩy trang và làm sạch micellar dành cho da dễ bị mụn
 • Sản phẩm làm sạch hàng ngày không rửa lại với nước

  Da hỗn hợp đến da dầu Da dễ bị mụn

  Công nghệ Micellar

  Sébium H2O

  Dung dịch tẩy trang và làm sạch micellar, thanh lọc dịu nhẹ không làm khô da.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Ảnh sản phẩm BIODERMA, Sebium Gel moussant F500ml, sữa tắm tạo bọt dành cho da dầu
 • Sản phẩm làm sạch hàng ngày rửa lại với nước

  Da hỗn hợp đến da dầu

  Sáng chế D.A.F.

  Sébium Gel moussant

  Sửa rửa mặt thanh lọc dịu nhẹ. Loại bỏ tạp chất, kiểm soát dầu.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Chăm sóc da ban ngày

  Da hỗn hợp đến da dầu

  Sáng chế Fluidactiv™

  Sébium Lotion

  Cân bằng độ ẩm, bã nhờn, độ ph và làm giảm mụn trên da.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên

 • Ảnh sản phẩm BIODERMA, Sebium Global 30ml, sản phẩm chăm sóc dành cho da dễ bị mụn
 • Chăm sóc da ban ngày

  Da dễ bị mụn

  Công nghệ SeboRestore

  Sébium Global

  Kem dưỡng da loại bỏ và ngăn ngừa sự trở lại của mụn.

  Đối tượng sử dụng

  Người lớn, Thiếu niên