Chuyên gia da liễu, Brigitte DRENO, Trưởng khoa Da liễu CHU Nantes (Pháp), giải thích cách duy trì hàng rào bảo vệ da của chúng ta trong bối cảnh dịch bệnh không mong muốn này. Dưới đây là một số lời khuyên và khuyến nghị về da liễu để giúp bạn chăm sóc làn da của mình tốt hơn.

Tôn trọng các biện pháp bảo vệ do cơ quan Y tế khuyến nghị1:

  • Rửa tay đúng cách và thường xuyên: rửa tay kỹ bằng xà phòng ít nhất 40-60 giây hoặc nước rửa tay khô chứa cồn.
  • Duy trì khoảng cách xã hội: duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét (3 feet) giữa bạn với bất kỳ ai.
  • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng: nếu cảm thấy có kích ứng, hãy vệ sinh mũi bằng huyết thanh sinh lý. Nếu bạn cảm thấy nhức mắt, hãy dùng nước mắt nhân tạo.
  • Thực hành vệ sinh đường hô hấp: che miệng và mũi bằng khuỷu tay cong và khăn giấy sạch khi ho hoặc hắt hơi. Sau đó vứt bỏ khăn giấy đã sử dụng ngay lập tức.
  • Trong trường hợp sốt, ho và khó thở, cần đi khám sớm.
  • Cập nhật thông tin và làm theo lời khuyên của cơ quan y tế công cộng tại quốc gia và địa phương của bạn về cách bảo vệ bản thân thích hợp nhất khỏi COVID-19. Hãy cũng thông báo về sự lan truyền của đại dịch và tìm lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại: https://www.who.int/

 

Bioderma - Handwash

Các hành động ngăn chặn sự lây lan của vi-rút Covid-19 có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da (tác dụng phụ của việc rửa tay nhiều lần và đeo khẩu trang thường xuyên). Bác sĩ Brigitte DRENO chia sẻ một vài lời khuyên và chuyên môn của mình trong việc làm sạch v

Lớp hàng rào bảo vệ đầu tiên của cơ thể có xu hướng yếu đi khi bạn vệ sinh da nhiều lần2

  • Ngay sau khi rửa tay, lưu ý dưỡng ẩm để tránh làm thay đổi hàng rào bảo vệ da.  
  • Trong trường hợp đeo khẩu trang, hãy dưỡng ẩm da mặt vào buổi sáng và buổi tối để tránh sự xuất hiện của các kích ứng.

Tất cả các nhóm sản xuất của chúng tôi đang tích cực làm việc để sản xuất các sản phẩm làm sạch và dưỡng ẩm thiết yếu nhằm ưu tiên đáp ứng nhu cầu của bạn. Là thương hiệu NAOS, chương trình này góp phần vào phong trào CHĂM SÓC của chúng tôi cùng với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, các bác sĩ da liễu, dược sĩ ...nhằm chăm sóc sức khỏe của bạn, của tất cả mọi người và thế giới xung quanh chúng ta.

Vì mục đích bảo vệ và chăm sóc bạn, cũng như những người bạn yêu thương, Bioderma sẽ hết lòng bên bạn trong giai đoạn đại dịch khủng hoảng này.

Luôn quan tâm.

Nguồn:

1Tổ chức Y tế Thế giới

2Trưởng nhóm Ý kiến Bác sĩ Da liễu.

Covid - factory picture hydroalcoholic gel